THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò hầm kỷ tử, hạt dẻ

Món chân giò hầm kỷ tử không hề khó làm mà lại rất ngon miệng, bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 500g chân giò
- 180 g hạt dẻ
- 2 thìa kỷ tử
- 30 g đậu nành khô
- 4 lít nước
- 60 g khoai mỡ
- 2 lát gừng
- 1 miếng vỏ quýt khô
- Muối

2. Cách làm

- Đậu nành khô ngâm nước ấm 5 phút trước khi sử dụng.
- Khoai mỡ gọt vỏ, thái mỏng.
- Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho vào chần trong 5 phút. Hớt hết bọt nổi trên bề mặt. Vớt ra rửa sạch.
- Trong một nồi to, sâu lòng, cho toàn bộ các nguyên liệu vào và đổ 4 lít nước. 
- Đun lửa vừa hoặc to khoảng 30 phút. Sau đó khi nước sôi một lúc, giảm nhỏ lửa, hầm liu riu trong 2,5 giờ. Trước khi tắt bếp mới nêm thêm chút muối vừa ăn. 
- Múc chân giò hầm kỷ tử ra bát và thưởng thức khi còn nóng. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.