THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò hầm ngũ vị

Chân giò hầm ngũ vị thơm ngon, nóng hổi, đậm đà lại tốt cho sức khỏe, thích hợp để thưởng thức vào ngày lạnh giá.

1. Nguyên liệu

- 1 chân giò heo to khoảng 1 kg
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi
- 2 hoa khánh hồi
- 1 thanh quế
- 2 lá chanh thái
- 3 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng thái lát
- 500 ml nước dừa tươi
- 1 lon coca cola
- 1,5 lít nước lạnh
- Vài trái ớt khô (nếu có)
- Gia vị:
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 10 hạt tiêu
+ 3 muỗng canh xì dầu
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê đường nâu
+ 1 muỗng cà phê nước tương đen

2. Cách làm

- Dùng dao cạo sạch phần da heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Bây giờ bạn chần chân giò heo qua nước sôi 7-10 phút để loại bò hết chất bẩn rồi rửa sạch.
- Cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: nước lạnh + nước dừa tươi + coca cola vào nồi cùng rượu + sả + gừng + muối và lá chanh,... rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho chân giò vào hầm. 
- Hầm lửa nhỏ cho đến khi chân giò mềm và có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Cho chân giò heo hầm ngũ vị ra đĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Khi ăn dùng dao sắc thái miếng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.