Món kem đậu xanh là món quen thuộc trong những ngày nóng, có nhiều cách làm kem khác nhau. Tuy vậy, bạn đã bao giờ thử kết hợp đậu xanh với gạo nếp để tạo ra những que kem đậu xanh vừa bùi lại mềm mượt tan chảy ngay trong miệng chưa. Nếu chưa, thì bạn hãy thử làm món kem này nhé.
1. Nguyên liệu
- 100g đậu xanh
- 30g gạo nếp
- 30g nam việt quất khô hoặc nho khô
- 1000ml nước
- 70g đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)
- 1 thìa hoa mộc ngâm đường (nếu có)
2. Cách làm
- Đậu xanh và gạo vo sạch.
- Cho đậu xanh và gạo vào nồi cùng với nước đun cho đến khi đậu xanh và gạo chín mềm thì xay nhuyễn.
- Thêm 1 thìa hoa mộc ngâm đường và đường vào đậu đã xay hòa tan.
- Cho nam việt quất khô và khuôn làm kem.
- Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn, rắc đều nam việt quất lên trên.
Cắm que kem vào và cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.
- Lấy kem ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét