THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Tôm nướng muối ớt

Tôm nướng với vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thơm lừng, hợp khẩu vị với rất nhiều người! Công thức lại cực dễ, các mẹ làm ngay nhé.

1.  Nguyên liệu

- Tôm sú loại to: 300 g
- Muối hột, ớt, hạt tiêu, tương ớt, đường, dầu ăn
- Chanh, tỏi
- Que xiên
- Rau xà lách, cà chua dùng để trang trí

2. Cách làm

- Tôm sú mua về các bạn cắt râu rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
- Tỏi + ớt băm hoặc giã nhuyễn.
- Pha một hỗn hợp dùng để ướp tôm: tỏi ớt băm nhuyễn + 1/2 thìa cà phê muối hột + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê tương ớt + 1 thìa cơm đường + nước cốt 1/2 quả chanh + 2 thìa cơm dầu ăn, đảo đều.
- Ướp tôm với hỗn hợp vừa pha trên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.
- Xiên tôm vào que xiên, xiên suốt từ đầu đến đuôi tôm.
- Các bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc trong nồi nướng, nếu nướng bằng nồi nướng các bạn xếp tôm trên vỉ nướng rồi nướng với nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 phút. Khi tôm chín vàng cả hai mặt là được.
- Bày tôm ra đĩa trí với rau xà lách hoặc với cà chua rồi thưởng thức nóng. 
Món ăn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc dùng làm món nhậu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.