THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Tôm nướng kiểu Thái

Món tôm này rất phổ biến trong các món ăn vặt ở Thái. Chỉ với một chiếc chảo nóng mà không cần lò nướng cùng với hương vị từ nước sốt rất đặc biệt là bạn đã có ngay món tôm nướng kiểu Thái ngon ngất ngây rồi. Thịt tôm giòn ngọt hòa quyện với phần nước sốt cay cay, mằn mặn cộng thêm mùi thơm của tỏi, gừng, húng quế. Đây là món ăn rất hợp để bạn trổ tài khi nhà có khách hoặc đơn giản muốn đổi vị cho bữa cơm của cả nhà trở nên đặc biệt hơn mọi ngày.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm sú tươi, nên chọn tôm còn sống khi nướng mới ngọt
- Tỏi, gừng
- Ớt chỉ thiên
- Rau húng quế
- Gia vị làm sốt: nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu mè
- Bột ớt, tiêu xay, muối
- Xiên que
- Chảo dày để nướng

2. Cách làm

- Ngâm xiên que vào nước để khi nướng không bị cháy
- Nghiền nhuyễn tỏi và gừng.
- Cắt nhuyễn rau húng quế, cắt nhỏ ớt.
- Trộn hỗn hợp rắc lên tôm khi nướng: 1 thìa café bột ớt với 1 thìa café tiêu xay và ½ thìa café muối.
- Cho các nguyên liệu làm sốt quết lên tôm vào nồi, khuấy đều, đun nhẹ cho tan vào nhau là được:

  • ¼ bát nước
  • ½ bát nước tương
  • ½ bát tương ớt
  • 1 thìa café dầu mè
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa café gừng ngiền
  • 1 thìa café tỏi ngiền

Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.
- Tôm sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu, râu và đuôi. Rồi xiên tôm vào que, xiên từ đuôi lên.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho tôm lên nướng 1 mặt, sau đó lật mặt còn lại, rưới 1 ít dầu ăn lên.
Khi 2 mặt của tôm vàng đều, rắc bột muối ớt tiêu (đã làm) lên tôm.
- Sau đó, lấy tôm ra, phết sốt quết tôm lên.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức lúc tôm vừa nướng xong còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.