Trong các loại hải sản, có lẽ tôm là nguyên liệu được yêu thích và phổ biến nhất với đa dạng nhiều chủng loại khác nhau, được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc thơm ngon và quyến rũ. Mùa hè ẩm ương sẽ không còn khó chịu nữa, nếu ngoài kia trời đang mưa rả rích mà bạn lại được nhâm nhi đĩatôm nướng giấy bạc với chút cay nồng, ngòn ngọt bao bọc lấy thịt tôm dai ngon.
1. Nguyên liệu
- 400g tôm tươi
- 1 củ khoai tây
- Chanh, ớt đỏ, hành, tỏi
- Gia vị, dầu ăn
- Nước sốt muối ớt chanh
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem luộc sơ.
- Giã nhỏ 2 tép tỏi và ớt đỏ, trộn cùng với 40g đường, 15g bột nêm, 30ml dầu ăn. Cho tôm cùng khoai tây vào ướp khoảng 30 phút.
- Cho tôm, khoai tây cùng nước ướp vào giấy bạc, cắt một ít hành tím thả lên trên, gói kín và đem nướng ở 170 độ C trong 30 phút.
- Lấy tôm nướng giấy bạc và khoai tây ra, dùng kèm với nước sốt muối ớt chanh.
*Lưu ý:
- Trong quá trình gọt khoai, nên ngâm khoai vào nước muối để tránh bị thâm.
- Có thể gia giảm lượng ớt ướp phù hợp với khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét