THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá chuối

Tôm nướng lá chuối

Món tôm nướng lá chuối tuy nghe có vẻ dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhờ có lá chanh, sả khiến món tôm rất thơm ngon, thêm việc được gói bằng lá chuối càng khiến món ăn thêm phần độc đáo.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm sú
- 2 muỗng canh tỏi, hành tím
- 2 muỗng canh sả băm
- 3-4 lá chanh, thái chỉ
- 1 nắm thân rau mùi, thái nhỏ nuyễn
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, dầu màu điều
- 1 tấm lá chuối
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn.
- Tôm sú rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt chân, phần đuôi nhọn. Rạch một đường trên thân tôm để lấy sợi chỉ đen ra, vừa giúp tôm dễ thấm gia vị.
- Chuẩn bị chảo nóng, phi hành tỏi, sả cho thơm. Sau đó cho màu hạt điều, tương ớt, dầu hào, đường, nước mắm vào đảo đều. Tắt bếp, để chảo gia vị nguội.
- Ướp tôm với nước sốt gia vị cùng lá chanh, thân mùi, bột ớt nếu thích ăn cay trong khoảng 30 phút.
- Mở lò nướng 250 độ C sẵn để khi cho tôm chín sẽ được giòn, không bị khô.
- Trải 1 tấm giấy nhôm, trên đó trải lá chuối, cho tôm vào giữa rồi gói lại. Cho vào lò nướng 20 phút là tôm chín.
- Lấy tôm ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.