Thời tiết lành lạnh thích hợp nhất là món tôm nướng chanh ớt. Thịt tôm bùi bùi thơm thơm hòa lẫn vị cay cay chua chua đem lại cảm giác ấm áp trong những ngày mưa.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 20 con
- Chanh: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Ớt khô: 50g
- Gia vị: Đường nâu, xì dầu, ớt bột, dầu ô liu
2. Cách làm
- Sơ chế hỗn hợp gia vị
Bạn trộn hỗn hợp gia vị theo công thức như sau: 1 muỗng canh đường nâu, 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 quả chanh, 2 muỗng dầu ô liu, và 1/2 muỗng cà phê ớt khô
Đối với tôm, bạn rửa sạch tôm và lột vỏ. Sau đó, ướp tôm với hỗn hợp gia vị bên trên khoảng 15-30 phút để gia vị thấm vào phần thịt tôm.
Chuẩn bị bếp than hoa rồi đặt vỉ nướng lên trên bếp. Sau đó xếp tôm vào vỉ nướng và tiến hành nướng ở nhiệt độ vừa phải để tôm chín tới, không bị cháy.
Lưu ý: Nếu muốn cách làm tôm nướng chanh ớt thơm ngon, đẹp mắt hơn.Khi nướng tôm bạn nêm lật tôm liên tục và mỗi lần lật bạn rưới phần hỗn hợp ướp tôm còn lại lên tôm, để tôm không bị khô mà và ngọt hơn.
- Cuối cùng, bạn đợi tôm nướng chín, vàng đều. Gắp tôm xếp ra đĩa và thưởng thức món tôm nướng chanh ớt khi còn nóng sẽ rất tuyệt đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét