Thịt tôm ngọt, vỏ giòn rất hấp dẫn. Món tôm nướng chanh cực đơn giản hợp với những bữa ăn cuối tuần của gia đình.
1. Nguyên liệu
- Tôm to tươi: 400g
- Gia vị: tỏi, ớt, tiêu, chanh, bột nêm, đường
2. Cách làm
- Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị gia vị gồm: chanh vắt lấy nước cốt, tỏi, băm nhuyễn, xì dầu, ớt thái lát, đường.
- Cho tôm vào âu, trộn đều các gia vị với tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Dùng que xiên dọc con tôm, đặt vào khay nướng rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước đó.
- Nướng tôm tầm 15 - 20 phút. Khi thấy vỏ tôm chuyễn màu đỏ hơi nâu là được.
- Lấy tôm ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét