Kem tiramisu thơm ngon béo bùi mà cách làm nhanh và cực dễ đễ các mẹ có thể thực hiện tại nhà trữ tủ lạnh cho gia đình nhỏ hoặc trẻ em trong nhà ăn vặt sẽ rất thích thú đấy.
Kem là món tráng miệng ăn vặt không thể bỏ qua trong dịp hè nắng nóng, với nhiều hương vị phong phú có thể lựa chọn để làm thì nay sẽ là gợi ý cách làm cho bạn với hương vị mới toanh kem tiramisu. Nào cùng bắt tay ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- 10ml sữa tươi (không đường có đường đều được)
- 6g bột cacao nguyên chất
- 100ml sữa đặc có đường
- 10g bột café hoà tan
- 150ml kem tươi whipping
- Khuôn kem (để lạnh sẵn trong tủ lạnh giúp kem mau đông)
- Ít bột cacao rắc trang trí
- Cốm chocola trang trí (tuỳ chọn)
- 5ml rượu mùi (rượu rum, bailey, katlua,…) (tuỳ chọn)
2. Cách làm
- Đun nóng hoặc hâm nóng sữa tươi, sau đó cho bột cacao và bột café hoà tan vào khuấy tan đều.
- Kế đến cho sữa đặc có đường vào tiếp tục khuấy tan hỗn hợp. (Lượng ngọt tuỳ ý nếu muốn ngọt hơn thì tăng sữa đặc).
- Cho kem tươi whipping vào âu đánh bông cứng.
- Rồi đổ hết hỗn hợp bột sữa cacao vào âu kem (nếu có dùng thêm rượu thì cho vào bước này).
Khuấy trộn nhẹ nhàng cho đều hỗn hợp.
- Lấy khuôn kem từ ngăn đá ra và đổ hỗn hợp kem vào khuôn. Để đông trên ngăn đá 4-6 tiếng hoặc đến khi nào ăn thì lấy ra thưởng thức.
Thật dễ dàng bạn đã có thể làm ngay cho mình món kem với hương vị đặc biệt mới toanh kem tiramisu. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị đúng như tên gọi của nó đó là vị beo béo ngọt vừa và thơm mùi café kết hợp với vị chocola, đắng nhẹ của bột cacao rắc lên sẽ làm cho kem không mau chảy khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét