THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngâm - Ủ

Tôm ngâm chua ngọt

Món tôm chua ngọt là sự kết hợp cân bằng của tôm sú đậm ngọt tự nhiên với dưa thái giòn mát và các gia vị thơm như sả và mùi ta. Chắc chắn đây sẽ là món salad khai vị hấp dẫn trên bàn tiệc của bạn trong năm mới.

1. Nguyên liệu

- 1 kg tôm sú, luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen ở sống lưng
- 1 thìa cà phê muối 
- 200ml nước cốt chanh
- 80ml dấm gạo
- 2 thìa cà phê đường
- 1 củ sả, lấy phần trắng, bổ dọc
- 2 nhánh hành lá, thái lát
- 1 quả ớt sừng xanh, thái lát
- 2-3 lá chanh thái chỉ
- 1 mớ mùi thơm, thái nhỏ
- 2 quả dưa chuột, gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm.
- Đun sôi nước, thả 1 nhúm muối vào luộc tôm.
- Bóc bỏ vỏ, đầu tôm, chỉ đen dọc thân tôm. Rửa qua nước lạnh sạch một lần nữa.
- Trộn đều: muối, nước chanh, dấm, đường vào bát to.
- Thêm tôm, xả, ớt, lá chanh, rau mùi, dưa chuột. Xóc đều.
- Chia đều tôm và nước trộn vào hũ, âu thuỷ tinh có nắp đậy kín. Giữ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm trước khi dùng.
- Ăn kèm với rau xà lách làm món khai vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kitchen Art)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.