THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Tôm nấu cà ri

Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g tôm
- 2 muỗng canh sốt cà ri (hoặc bột cà ri)
- ½ quả chanh
- 5-6 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi, bóc sạch vỏ
- 1 cọng hành lá
- 5 lá bạc hà
- 200ml nước cốt dừa
- Dầu ăn
- Muối

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cọng hành đã cắt nhỏ cùng với tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho tôm vào đảo đều.
- Sau đó, cho sốt cà ri vào trộn cho thấm đều vào tôm.
- Khi tôm săn lại thì vắt ½ quả chanh rồi từ từ rót nước cốt dừa vào.
- Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, khi nước gần cạn, gia vị thấm hết vào tôm thì tắt bếp.
- Lấy tôm ra dùng nóng. Tôm nấu cà ri có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.