THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng cay

Vị thơm, ngọt của tôm nướng quyện lẫn vị cay cay của gia vị thấp hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 500 g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Ớt bột: ½ thìa cà phe
- Hành, tỏi băm nhỏ:
- Chanh tươi: 2 thìa cốt chanh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Que xiên

2. Cách làm

-Tôm rửa sạch để ráo, cắt bỏ phần râu. Cho hành, tỏi băm nhỏ vào bát con trộn đều với mật ong, tương ớt, dầu hào, ớt bột, nước cốt chanh, đường.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào tôm. Ướp khoảng 30 phút để tôm thật ngấm trước khi nướng.
- Xiên tôm vào que tre.
Xếp tôm lên khay.
- Bật lò nướng khoảng 5 phút rồi nướng tôm chín vàng ở 200oC trong khoảng 10-15 phút.
Tôm nướng cay vừa nhanh lại vừa ngon, vị ngọt mật ong, cay cay của ớt sẽ làm bạn thích thú.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.