THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt nấm

Gà sốt nấm hương là món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà . Với các nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản bạn đã có ngay một dĩa thịt gà sốt đặc biệt hấp dẫn ai ăn vào cũng mê. Hãy cùng thưởng thức cùng gia đình bạn món ăn hấp dẫn và đưa cơm này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
-  1 củ gừng
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hành tím
- Rượu gạo
- Bột năng
- Xì dầu
- Hành lá
- Gia vị: đường, mì chính, hạt nêm

2. Cách làm

- Rửa sạch gà và để ráo nước, nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm với nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra. Cắt gừng, hành tím, mộc nhỉ thành miếng nhỏ, nước ngâm nấm hương vẫn giữ lại để kho với gà. Hành lá cắt khúc dài khoảng 2 cm.
- Để chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đợi nóng chảo cho gừng và hành tím xào lên khoảng 3 phút đến khi thấy mùi thơm.
- Sau khi gừng đã thơm cho thịt gà vào đảo đều tay để thịt chín đều các mặt.
Gà săn lại và hơi xém 2 mặt là được.
- Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ, 1 thìa muối vào chảo đang chiên gà, đảo đều khoảng 4 phút để nấm hương và gà hòa quyện vào nhau.
- Sau đó cho nước ngâm nấm hương vào chảo thịt gà cùng 3 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, đun sôi khoảng 3 phút thì pha loãng1 bát bột năng với nước cho vào gà để tạo độ sệt. 
- Đun gà với lửa nhỏ khoảng 30 phút thì tắt bếp cho hành lá vào.
- Cho gà ra đĩa trang trí thêm phần đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.