Vào những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu nắng nóng, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có thêm hương vị thanh mát nhẹ nhàng của món nộm dứa.
1. Nguyên liệu
- Dứa: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Chanh, ớt, tỏi
- Lạc rang chín
- Nước mắm ngon, giấm gạo, đường, nước cốt 1 quả chanh
- Rau thơm
2. Cách làm
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt, rửa lại với nước sôi để nguội rồi bổ đôi, bỏ lõi, thái dứa thành từng miếng vừa ăn.
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Dưa chuột để nguyên vỏ, thái lát chéo miếng mỏng vừa.
- Rau thơm rửa sạch, vẩy khô, một phần thái nhỏ, 1 phần để lại lát ăn kèm với nộm. Tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc đập dập băm nhỏ. Ớt cắt lát nhỏ.
- Lạc rang chín, xát vỏ.
- Pha nước mắm trộn nộm: 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Cho các nguyên liệu gồm ớt, tỏi vào cùng mắm trộn đều. (Bạn có thể điều chỉnh công thức để phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!)
- Cho dứa, dưa chuột vào bát, trước khi ăn tầm 10 phút thì trộn đều với hỗn hợp nước mắm vừa làm, thêm rau thơm.
- Cho nộm ra đĩa. Rắc thêm chút lạc rang lên trên mặt là hoàn thiện món nộm dứa thơm ngon rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét