THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Tôm nhồi cà chua

Nhìn những trái cà chua chín mọng, được trang trí thêm “chú” tôm đỏ gạch sẽ mang lại sự lạ miệng cho người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm tươi
- 50g giò sống
- Rau húng chó, ngò
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần núm, khoét bỏ ruột.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, để nguyên 4 con còn lại băm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút.
- Rau húng chó và ngò nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn đều tôm băm với giò sống, rau húng chó và ngò.
- Múc từng muỗng hỗn hợp tôm băm cho vào từng trái cà chua. Không nhồi quá chặt.
- Bày tôm để nguyên con lên trên trái cà chua, phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3 phút là tôm chín.
- Lấy tôm ra. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.