Chẳng cần ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món tôm nhồi phô mai nướng đã cả nhà!
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm vua
- 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
- 1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
- 1 cuống cần tây, thái hạt lựu
- ½ quả ớt đỏ, thái hạt lựu
- 5-10 cây nấm mỡ, thái hạt lựu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 4 muỗng canh rượu vang trắng
- 45g bột mì
- 300ml sữa
- 1cup phô mai parmesan
- Muối, tiêu: vừa đủ
2. Cách làm
- Tách thịt ra khỏi vỏ tôm bằng cách cho tôm lên thớt, để phần lưng tôm lên trên, dùng dao nhỏ, sắc xẻ dọc thân tôm (không xẻ phần đầu). Nhẹ nhàng tách tách lấy thịt tôm ra, giữ cho vỏ tôm còn nguyên vẹn không bị rách.
- Thịt tôm được lấy ra thì đem thái thành miếng nhỏ.
- Làm nóng dầu ô liu trong chảo, cho hành tây vào xào cho đến khi hành có màu trong.Thêm cà rốt và cuống cần tây vào xào mềm (khoảng 5 phút).
- Tiếp theo, thêm ớt vào xào mềm, khoảng 10 phút. Thêm nấm, nấu thêm 5 phút. Phun rượu vang vào chảo. Thêm bột mì nấu trong 3-5 phút, cho sữa từ từ vào để hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng thêm thịt tôm và tăng lửa, nấu cho đến khi tôm chín tới.
- Khi hỗn hợp nguội, dùng thìa nhỏ, nhồi hỗn hợp thịt tôm vào trong vỏ tôm.
- Rắc phô mai lên trên rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng tôm trong 15 phút cho tôm chín và phô mai chảy ra.
- Lấy tôm ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét