THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng chanh ớt

Ngày nghỉ làm món tôm nướng quây quần thưởng thức cùng bạn bè người thân thì còn gì bằng nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 2 con tôm càng
- 1 quả chanh
- 3 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- Muối tiêu, đường, tương ớt

2. Cách làm

- Cắt đôi con tôm.
- Hành tím và tỏi thái lát mỏng.
- Thái lát thật mỏng 1/2 quả chanh. Bạn chú ý chọn quả chanh vỏ mỏng và dùng dao sắc nhé!
- Trải hành tím, tỏi và chanh lần lượt lên giấy bạc. Đặt tôm lên trên rồi rắc muối, tiêu lên.
- Phết tiếp tương ớt lên phần thịt tôm, vắt nửa quả chanh lên rồi thêm một ít đường.
- Cuối cùng, gấp kín giấy bạc lại rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Nếu không có lò, bạn có thể nướng trên bếp thường với lửa vừa trong khoảng 15 phút cũng được.
- Bày tôm ra đĩa và rưới lên trên cùng nước thịt tôm tiết ra khi nướng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.