Ngày nghỉ làm món tôm nướng quây quần thưởng thức cùng bạn bè người thân thì còn gì bằng nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 2 con tôm càng
- 1 quả chanh
- 3 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- Muối tiêu, đường, tương ớt
2. Cách làm
- Cắt đôi con tôm.
- Hành tím và tỏi thái lát mỏng.
- Thái lát thật mỏng 1/2 quả chanh. Bạn chú ý chọn quả chanh vỏ mỏng và dùng dao sắc nhé!
- Trải hành tím, tỏi và chanh lần lượt lên giấy bạc. Đặt tôm lên trên rồi rắc muối, tiêu lên.
- Phết tiếp tương ớt lên phần thịt tôm, vắt nửa quả chanh lên rồi thêm một ít đường.
- Cuối cùng, gấp kín giấy bạc lại rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Nếu không có lò, bạn có thể nướng trên bếp thường với lửa vừa trong khoảng 15 phút cũng được.
- Bày tôm ra đĩa và rưới lên trên cùng nước thịt tôm tiết ra khi nướng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét