Thật không quá khó để có một món tôm nướng ngon thật ngon đãi gia đình ngày cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 4 con tôm he (hoặc tôm sú)
- 3 tép tỏi lớn
- 20g bơ mềm
- 15ml nước cốt chanh
- 40g phô mai mozzarella
- Một ít lá mùi tây (khô hoặc tươi đều được))
2. Cách làm
- Rửa sạch tôm, dùng kéo cắt hở phần vỏ lưng tôm ra rồi bỏ chỉ lưng đi.
- Trong một bát nhỏ, trộn bơ mềm, mùi tây, tỏi băm và nước cốt chanh với nhau.
- Cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm.
- Thêm một lớp phô mai mozzarella và một ít mùi tây nữa lên trên.
- Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút là có thể ăn được rồi.
Hương vị thơm phức của bơ tỏi và phô mai sẽ làm cho món ăn thêm phần khó quên
Khi ăn, mình bẻ đôi phần thân tôm ra nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét