THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Tôm nướng dừa

Món ăn dễ làm lại rất ngon miệng, chị em thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 22 con tôm lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm
- 15ml dầu ô liu
- 1 bát bột chiên xù
- 1/2 bát bột mì
- 1 bát vụn dừa nạo
- 5g ớt
- 2 quả trứng
- Sốt ớt ngọt (mua ở siêu thị)
- 1 bó rau mùi

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C).
- Cho bột chiên xù vào trong chảo, thêm dầu vào, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi bột có màu vàng nâu.
- Chuyển bột chiên xù ra đĩa, để nguội sau đó trộn với vụn dừa nạo.
- Rắc muối và hạt tiêu lên trên tôm. Thêm ớt bột vào bột mì, trộn đều. Trứng đánh tan.
- Sau đó, lăn tôm vào trong bát bột mì rồi nhúng vào đĩa trứng, lăn tiếp tôm qua bát hỗn hợp vụn dừa.
- Xếp tôm lên khay đã lót sẵn giấy nướng. nướng tôm cho đến khi chín vàng, khoảng 15-17 phút là được.
- Thêm rau mùi thái nhỏ vào sốt ớt ngọt rồi nhúng tôm lăn dừa nướng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.