THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm luộc - chấm xì dầu hành

Cách làm món tôm luộc thật đơn giản, nhưng phải làm thế nào để tôm ngon và có được bát nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g tôm tươi
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa gừng băm
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa nước lọc
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê giấm
- 2 thìa rượu trắng

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch sẽ, để ráo nước.
- Gốc hành lá thái khúc dài, phần hành lá bạn đem thái nhỏ, gừng đem thái vài lát mỏng và bạn lấy 1 ít gừng đem băm nhỏ.
- Cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ vào 1 cái bát, sau đó đun sôi 1 thìa dầu ăn rồi đổ vào bát hành gừng và trộn đều, hoặc bạn có thể cho hành lá, gừng, dầu ăn vào bát chịu nhiệt và đem quay trong lò vi sóng 15 giây là được. 
- Tiếp theo bạn thêm xì dầu, đường, giấm, nước lọc vào bát nước sốt vừa làm ở trên, trộn đều nguyên liệu, ta được phần sốt mỡ hành để chấm tôm.
- Cho nước vào nồi đun sôi thì cho gừng thái lát, gốc hành trắng, 2 thìa rượu trắng cùng với tôm vào luộc cho vừa chín là tắt bếp. 
- Vớt tôm bày ra đĩa, khi ăn bạn bóc vỏ tôm và chấm cùng sốt mỡ hành rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.