THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Tôm ngâm nước tương

Soy Sauce Marinated Shrimp

1. Nguyên liệu

- 6 con tôm to
- 1 cup rượu soju
- 6 nhánh tỏi
- 3 quả ớt cay
- Phần nước tương để ngâm tôm: 3 cup nước, 2 cup nước tương, ½ cup rượu mirin, 1 miếng tảo biển, ½ củ hành tây, ½ cây hành hoa, 5 nhánh tỏi, 1 miếng gừng, 2 quả ớt khô, 5 thìa canh đường
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu phần nước tương để ngâm tôm vào nồi đun.
- Khi nước sôi thì vớt tảo biển ra rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 10-15 phút nữa cho các gia vị được thơm.
- Để cho nước tương nguội rồi đem lọc bỏ các nguyên liệu thô ra.
Giữ lại phần nước.
- Tôm sơ chế sạch, cắt bớt chân, rút chỉ ở lưng tôm.
Sau đó cho tôm vào tô ướp với rượu trong 1 giờ.
- Sau 1 giờ, vớt tôm ra khỏi rượu và thả vào phần nước canh cùng với ớt khô và tỏi, ngâm tôm 3 ngày là được
- Lấy tôm ra, cắt nhỏ và ăn cùng với cơm.
Thêm 1 quả trứng và ít rong biển ăn kèm cho đúng vị nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.