Tôm tempura do những người truyền giáo đạo Thiên Chúa mang tới Nhật Bản từ thời kỳ Sengoku, sau đó được người Nhật biến đổi đi nhiều thành món tempura như hiện nay. Tempura là món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp. Sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột rán khác chính là bột và dầu rán.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Tôm tươi: 400g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 150g
- Cà rốt: 1 củ
- Nước đá: 100ml
- Nước tương: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Rượu sake: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn, đường, hạt nêm
2. Cách làm
- Hỗn hợp bột chiên: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với nước đá, sau đó cho bột mì vào trộn đều
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Cà rốt gọt vỏ, cắt con chì.
- Rắc bột khô lên tôm rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên, cho vào chảo chiên vàng giòn. Làm tương tự như trên với cà rốt.
- Xếp tôm và cà rốt chiên ra đĩa cho đẹp mắt.
- Nước chấm: pha nước tương, rượu sake, đường, bột nêm, nước sôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Chóe/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét