THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Tôm nướng phô mai

Thịt tôm chín mềm phủ một lớp phô mai thơm lừng, cách làm rất đơn giản phù hợp cho những bữa liên hoan của bạn.

1. Nguyên liệu

- Tôm đông lạnh hoặc tôm tươi (tùy vào số lượng người ăn, chọn tôm to)
- Rượu trắng
- Muối, hạt tiêu đen
- Phô mai mozzarella và phô mai cheddar (mua ở siêu thị)

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, nếu là tôm đông lạnh thì phải rã đông trước. Dùng kéo tách mình tôm thành 2 phần như hình. 
- Rắc muối, rượu, hạt tiêu và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. 
- Lấy tôm ra đặt lên khay, rắc một lớp phô mai mozzarella và cheddar cùng một số rau thơm mà bạn thích. 
- Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào nướng khoảng 10 phút cho tôm chín và phô mai tan chảy. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên không dầu trên chảo dày. 
- Lấy tôm ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.