THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chà bông cá lóc

Món chà bông cá lóc thơm phức mà không hề có mùi tanh của cá.

1. Nguyên liệu

- Cá lóc: 1 con 
- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
- Hạt nêm: 1 thìa 
- Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu

2. Cách làm

- Cá lóc làm sạch, đem ướp với rượu và gừng dã nát khoảng 1 tiếng.
- Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.
- Sau đó gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da.
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).
- Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và hạt nêm.
- Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn chà bông cá lóc được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.