THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng bơ tỏi (1)

Tôm nướng bơ tỏi vừa dễ làm lại thơm ngon, ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm sú to
- 20g bơ
- 1 thìa tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa dầu olive
- 1/3 thìa lá mùi tây khô (mua ở siêu thị)
- 1/3 thìa cafe muối
- 1 chút tiêu, bột nêm

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu và đầu nhọn của tôm, lấy kéo cắt 1 đường dài ở sống lưng rồi lấy chỉ đen. Thấm khô nước sau đó lấy que tre xiên dọc theo mình con tôm.
- Cho tất cả các gia vị trên vào bát trộn đều lên làm hỗn hợp bơ tỏi.
- Dùng thìa múc hỗn hợp bơ tỏi nhét đều vào sống lưng tôm đã rạch sẵn rồi xếp tôm lên khay nướng.
- Cho tôm vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 15 phút là tôm vừa chín tới.
Tùy theo tôm to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch 1 chút. Tuy nhiên không nên nướng tôm quá lâu sẽ mất ngon.
- Khi ăn vắt 1 xíu nước cốt chanh lên tôm nướng bơ tỏi và thưởng thức ngay khi tôm còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.