THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài tôm thịt (3)

Gỏi là một món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng lại rất mát, phù hợp với thời tiết đang chuyển hè. Gỏi tôm thập cẩm với những nguyên liệu dễ kiếm, bước làm đơn giản tạo nên sự hòa quyện giữa nước chấm, tôm, thịt và củ quả tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn mà các bạn sẽ không cưỡng lại được. Món ăn này cũng rất phù hợp và góp phần làm sang trọng thêm những bữa tiệc nhỏ hay những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc
- 200g tôm
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả xoài
- Rau thơm
- 4-5 quả dưa chuột nhỏ
- 3 quả chanh
- Đậu phộng
- Ớt, tỏi
- Giấm, đường, bột canh, nước mắm

2. Cách làm

- Đậu phộng rang đến khi ngã vàng thì tắt bếp nhưng vẫn tiến hành đảo đều tay để đậu phộng được giòn.
- Rửa sạch các loại củ quả, tiến hành thái dưa chuột, xoài, cà rốt dụng cụ thái hình hoa quả (Nếu trong trường hợp bạn không có dụng cụ thái hình hoa quả bạn có thể cắt theo hình chì). Hành tây thái sợi mỏng. Sau đó ngâm cà rốt và hành tây vào nước pha dấm và đường trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Chiên khô tôm bằng chảo đến khi tôm chín cho ra đĩa.
Thịt ba chỉ luộc chín. Sau đó thái nhỏ thịt lợn thành từng sợi, tôm bóc bỏ vỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 4 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt băm nhỏ, 3 muỗng nước mắm, 3 thìa đường, 3 muỗng nước lọc, trộn đều hỗn hợp.
- Cho tôm, thịt lợn, cà rốt, xoài, dưa chuột, hành tây và rau thơm đã thái nhỏ cho vào âu để chuẩn bị tiến hành trộn gỏi.
- Cho nước trộn vào âu đã đựng gỏi cho thêm 3 thìa được, 3 chả chanh vắt lấy nước, 2 thìa bột canh vào trộn đều gỏi lên. Ướp gỏi trong vòng 15 phút để gỏi ngấm đều gia vị.
- Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.