THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm nằm giường - Tôm ngồi bánh mì chiên giòn

Tôm nằm giường – một món ăn với cái tên hơi lạ nhưng rất ngon, những lúc tụ tập bạn bè bạn có thể tụm 5 tụm 7 để làm món này.

1. Nguyên liệu

- 1 cái  bánh mì dài Bagguette
- Tôm: vừa đủ
- 3 quả trứng
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhuyễn
- 1 ít hạt hạnh nhân, xay nhuyễn

2. Cách làm

- Bánh mì cắt lát mỏng hoặc hơi dày tuỳ thích.
- Tôm rửa sạch để nguyên vỏ, và đem ướp với chút muối, tiêu.
- Trứng đập ra bát, đánh tan với ít bột mì (hoặc bột chiên tôm), nêm vào ít bột nêm, tiêu.
- Lấy 1 lát bánh mì, cho 1 con tôm nằm trên và nhúng vào tô bột trứng, nhúng sao cho bánh mì có dính hành vào cho đẹp, xong lại mang qua đĩa và rải lên 1 lớp hạnh nhân đã xay nát …và cứ làm tiếp tục đến khi hết.
- Bắt chảo dầu nóng lên, thả từng miếng bánh mì tôm vào chiên cho vàng. Vớt ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc thêm sốt mayone đều được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.