THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Tôm nướng bơ tỏi (2)

Thời gian chuẩn bị chưa đến 10 phút nhưng kết quả thì ngon không ngờ. Vỏ tôm giòn mỏng, thịt ngọt săn chắc quyện với bơ tỏi thơm nức mũi. Đảm bảo bạn sẽ làm cả nhà ngạc nhiên với món ăn này đấy!

1. Nguyên liệu

(cho 2-3 phần ăn)
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt - để mềm
- 10ml dầu Oliu
- 10g tỏi bằm nhuyễn
- 2-3g phô mai Mozzarella bào vụn 
- ¼  thìa cafe lá Oregano khô (tùy chọn)
- ¼  thìa cafe lá parsley khô (tùy chọn)
- ¼ thìa cafe muối
- Hạt tiêu
- Xiên tre
*Ghi chú: Oregano và Parsley không bắt buộc, nhất là nếu gia đình không quen với mùi vị của hai loại lá thơm này thì không cần dùng.

2. Cách làm

- Tôm cắt bớt phần râu và ngạnh cứng ở đầu. Dùng que tre xiên dọc theo mình con tôm. Dùng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch sống lưng, lấy chỉ đen. Rửa sạch và thấm khô.
Nếu chọn được tôm sú to là ngon nhất. Xiên tre cũng không bắt buộc, có thì đẹp hơn 
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại làm hỗn hợp bơ tỏi.
- Dùng thìa nhỏ xúc hỗn hợp bơ tỏi này đổ vào phần sống lưng tôm đã rạch sẵn. Nếu dùng còn thừa thì có thể phết lên mình tôm.
- Xếp tôm lên khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 200-210 độ C đến khi tôm chín. Nếu cho tôm vào rồi mới bật lò, thì cần sau khoảng 25-30 phút tôm mới chín vừa ngon.
- Lấy tôm nướng bơ tỏi ra đĩa. Dùng nóng với ít chanh tươi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Savourydays.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.