THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Mì xào cà ri với thịt gà kiểu Thái

Red Curry Noodles with Chicken

Mì gà xào mà làm theo cách sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 225g thịt lườn gà, thái miếng nhỏ dài (con chì)
- 1 muỗng cafe bột ngô
- Dầu ăn
- 3 muỗng canh sốt cà ri đỏ của Thái
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 450g mì trứng (đã luộc)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, thái sợi nhỏ
- 2 cup giá đỗ
- 5 nhánh hành hoa, cắt khúc 5cm
- 1 miếng chanh nhỏ (khoảng 1/4 quả chanh, để vắt lên kh ăn)
- 2 muỗng canh lạc rang, giã dập (tùy chọn)

2. Cách làm

- Mì trứng đem luộc chín tới, rồi vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh cho mì săn lại khoảng 10 phút. Đổ mì ra để ráo nước.
- Thịt gà thái miếng con chì. Sau đó trộn thịt gà với 1 muỗng cafe bột bắp và 1 muỗng cafe dầu ăn. Để thịt gà qua một bên trong khi chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
- Khi tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong và sẵn sàng để nấu. Đặt chảo lên bếp trên lửa vừa cao (medium high heat), cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt gà vào xào. Thịt gà chín thì trút ra đĩa, để riêng.
- Vẫn dùng chảo đó, cho phần sốt cà ri vào đảo đều khoảng 1 phút.
- Tiếp đó cho nước cốt dừa vào, đảo đều. Rồi cho mì trứng vào đảo đều lên.
- Cho ớt chuông vào đảo 1 phút nữa thì cho giá đỗ vào đảo qua.
- Cuối cùng cho thịt gà và hành hoa vào xào khoảng 2 phút cho hành chín tái.
- Cho mì ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên là xong.
Khi ăn có thể vắt chút nước cốt chanh vào rồi trộn đều lên và thưởng thức ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 8 oz. boneless skinless chicken thighs, cut into thin strips
- 1 teaspoon cornstarch
- Vegetable oil
- 3 tablespoons Thai red curry paste
- ½ cup coconut milk
- 1 pound fresh cooked egg noodles
- ½ of a red bell pepper, thinly sliced
- 2 cups bean sprouts
- 5 scallions, cut into 2-inch lengths
- Lime wedges
- 2 tablespoons chopped peanuts (optional)
2. Instructions
- Combine the raw chicken with 1 teaspoon of cornstarch and 1 teaspoon vegetable oil. Set aside while you prepare the rest of the ingredients.
- When you’re ready to cook, heat a wok over medium high heat, and add a tablespoon of vegetable oil, along with the chicken. Stir-fry the chicken until opaque, remove from the pan, and set aside.
- Add the red curry paste.
- Fry for one minute, and add the coconut milk. Add the noodles and stir-fry, loosening up the noodles as you go.
- Add the red bell pepper and stir-fry for 1 minute. Add the cooked chicken, bean sprouts and scallions and cook for another 2 minutes, until the scallions are wilted.
- Serve with lime wedges, and garnish with chopped peanuts if using.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.