THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Cải Brucxen xào dừa kiểu Ấn Độ

Indian Style Brussels Sprouts With Coconut

Bắp cải Brucxen xào dừa là một công thức món xào đơn giản và hoàn hảo cho bất cứ ai có ít thời gian nấu nướng. Dừa ngọt cùng với các gia vị đơn giản sẽ biến bắp cải Brucxen thành một món ăn chay vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 250g bắp cải Brucxen
- 1 muỗng canh dầu dừa
- ½ muỗng cà phê hạt thì là
- 1 quả ớt đỏ khô (tùy chọn)
- 1/8 muỗng cà phê bột nghệ (tùy chọn)
-  3 muỗng canh dừa bào sợi
- Muối, vừa đủ

2. Cách làm

- Cắt bỏ phần gốc cứng của cải Brucxen và cắt đôi theo chiều dọc từng cây cải. Tiếp tục cắt nhỏ hơn theo chiều dọc cho miếng bắp cải mảnh hơn vừa đủ. Tiếp tục làm như thế cho đến hết.
- Đun nóng dầu dừa trong chảo rồi thêm hạt thì là và ớt đỏ băm nhỏ vào, để trên lửa trung bình trong khoảng 20 giây cho đến khi thì là có mùi thơm.
- Cho cải Brucxen đã thái cùng bột nghệ vào, xào trên lửa vừa cho đến khi bắp cải chín.
- Rắc dừa vụn lên trên rau cải rồi thêm muối cho vừa ăn, đảo đều và tắt bếp.
- Xúc rau ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Người Ấn Độ thích sử dụng dừa vào việc nấu ăn của mình để các món ăn vừa thơm ngậy vừa tốt cho sức khỏe lại giúp làm đẹp da và tóc.
- Bạn có thể thêm cà rốt cắt nhỏ, củ cải đường vào cho món ăn đa dạng.
- Bắp cải Brucxen là một món ăn chay lí tưởng cho bạn, cũng rất phù hợp với những ai muốn có bữa ăn giảm cân lí tưởng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn eHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.