Braised Red Cabbage with Apples
Một món ăn mới nhưng cách làm vô cùng đơn giản các bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 muỗng canh bơ
- 1 chiếc bắp cải tím
- 1 củ hành tây nhỏ
- ½ quả táo
- 1 lá nguyệt quế
- 2 nụ đinh hương
- 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- 1 muỗng canh đường nâu (2 muỗng nếu thích ngọt hơn)
- 1/2 cup (120ml) rượu vang đỏ
- Xíu bột quế
- Xíu bột nhục đậu khấu
- Muối
- Tiêu
Mách nước: Lá nguyệt quế và đinh hương nghe có vẻ xa lạ với chúng mình đúng không, nhưng đừng lo lắng. Đây là những vị lá có xung quanh mà chúng ta không để ý đấy thôi. Bạn cứ ra hàng bán lá ở chợ và hỏi nhé.
2. Cách làm
- Bắp cải tím rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi trắng, thái sợi nhỏ.
- Hành tây băm nhuyễn.
- Hòa giấm rượu vang đỏ với rượu vag đỏ để lát nêm vào rau khi xào.
- Đun nóng bơ và cho hành tây, bột quế, lá nguyệt quế và nụ đinh hương vào xào. Xào đến khi hành tây mềm và thơm, khoảng 5 phút hoặc hơn.
- Cho bắp cải tím và hỗn hợp rượu vang đỏ vào. Thêm đường nâu, vào đảo đều. Đun sôi thì đậy vung lại, vặn lửa nhỏ và đun trong trong 15 phút.
- Trong khi chờ bắp cải chín thì sơ chế táo. Gọt vỏ, bỏ lõi và thái táo thành hình hạt lựu.
- Sau khi bắp cải đã đun được 15 phút, cho táo vào đảo đều lên. Đậy vung lại và hầm thêm 45 phút nữa với lửa nhỏ.
- Cuối cùng, nêm vào chút muối, tiêu và bột nhục đậu khấu cho vừa ăn.
- Cho rau ra bát và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kayotic Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét