THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bắp cải Brussels áp chảo

1. Nguyên liệu

- Khoảng 1kg bắp cải Brussels
- 1/4 cup (60ml) dầu ô liu
- Muối vừa ăn
- Tiêu vừa ăn
- 2 thìa canh nước cốt chanh

2. Cách làm

- Rửa bắp cải Brussels dưới vòi nước lạnh và bỏ phần lá bị vàng.
- Sau đó, cắt đôi bắp cải theo chiều từ trên xuống cuống và rạch một đường khoảng 1cm ở cuống. Việc này sẽ giúp cho nhiệt độ phân tán đều vào trong bắp cải Brussels.
- Đun ¼ cốc dầu ô liu trong chảo với lửa to vừa. Bạn nên dùng chảo đủ to để cho vừa toàn bộ bắp cải Brussels vào.
- Đặt bắp cải Brussels vào chảo với mặt cắt úp xuống và nêm gia vị với muối và tiêu cho vừa khẩu vị.
- Chiên một mặt của bắp cải khoảng 5 phút đến khi có màu vàng nâu thì chuyển sang chiên mặt còn lại.
- Đổ 1/3 cốc nước vào chảo và hoàn tất quá trình chế biến bắp cải. Nước sẽ phủ hết bề mặt chảo. Đun bắp cải Brussels đến khi nước bốc hơi và bắp cải chín đều.
- Lấy bắp cải ra đĩa, trộn bắp cải với nước chanh và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.