Bắp cải xào cà chua là món rau xào thơm ngon được nhiều gia đình yêu thích. Ngày mưa gió, món bắp cải xào cà chua sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Cho thêm cà chua vào xào cùng bắp cải vừa giúp món ăn có màu đẹp mắt, vừa giúp món rau có thêm vị chua chua thanh mát ăn rất ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- ½ cái bắp cải
- 2 – 3 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá
- Gia vị: muối/ bột canh, hạt nêm, mắm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Bắp cải bóc bỏ lá già bên ngoài. Dùng dao thái nhỏ, dài. Rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá bỏ gốc, lá héo, rửa sạch, cắt khúc. Phần đầu hành thì chẻ nhỏ.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, đập dập hoặc băm nhuyễn tùy ý.
- Bắp cải phồng lên rất là tốn diện tích, do đó bạn nên xào bằng nồi/ xoong để dễ đảo.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào, nêm thêm ½ tsp muối vào, đảo đều khoảng 1 phút cho cà chua mềm mềm, ra chút nước thì cho toàn bộ bắp cải vào. Có thể cho thêm 2 thìa canh nước vào để chống cháy Đậy vung nồi lại khoảng 1 phút, lá bắp cải sẽ xẹp xuống, dễ đảo hơn. Nêm thêm ½ tsp muối hoặc bột canh và ½ tsp hạt nêm vào, đảo đều.
Xào khoảng 2 – 3 phút nữa là lá bắp cải mềm và chín tới rồi, cho hành lá và gừng vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu nhạt có thể cho thêm chút mắm, đảo đều lên.
- Cho rau xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét