THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải Brussels

Bắp cải Brussels nướng

1. Nguyên liệu

- Khoảng 700g bắp cải Brussels
- 3 thìa canh (45ml) dầu ô liu
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC.
- Rửa bắp cải dưới vòi nước và bỏ phần lá bị vàng. Sau đó, cắt phần cuống để quá trình chế biến được thực hiện dễ dàng.
- Cho bắp cải Brussels vào bát và rắc một ít tiêu đen, ¾ thìa cà phê muối và rưới thêm dầu ô liu. Trộn để bắp cải Brussels được phủ đều gia vị.
- Xếp bắp cải thành một lớp trong khay nướng. Việc này giúp bắp cải ngấm đều gia vị và chín đều.
- Nướng bắp cải Brussels trong khoảng 35-40 phút hoặc đến khi mềm. Sau 30 phút, kiểm tra xem bắp cải đã mềm chưa bằng cách dùng nĩa đâm vào. Lắc khay nướng nhiều lần để bắp cải được nướng chín đều.
- Thưởng thức: Rắc ¼ thìa cà phê muối còn lại lên bắp cải và thưởng thức khi vẫn còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo wikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.