THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Măng tây chiên xù

Parmesan Asparagus Spears


1. Nguyên liệu

- 2 gói măng tây (12 ounce), cắt gốc già
- 1 quả chanh, cắt đôi
- ¾ cup bột mì đa dụng
- 2 quả trứng, đánh tan với 1 muỗng canh nước
- 1 cup vụn bánh mì
- ¾ cup phô mai parmesan, bào vụn
- Dầu canola hoặc dầu thực vật, để chiên áp chảo
- Bột ớt paprika
 ( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Đặt một nồi nước có chút muối lên bếp đun lửa lớn, vắt nước chanh vào và khuấy đều, đun sôi.
- Khi nước sôi, cho măng tây vào chần trong khoảng 30 giây - 1 phút; vớt măng tây ra và thả ngay vào âu nước đá lạnh để măng tây được xanh giòn và không chín thêm nữa. Sau đó vớt măng tây ra cho ráo nước và dùng khăn giấy thấm khô.
- Bột mì cho ra một đĩa, một đĩa khác đập trứng ra đánh tan với 1 thìa canh nước, và đĩa thứ 3 trộn vụn bánh mì với vụn phô mai Parmesan.
- Lăn măng tây qua một lớp bột mì, sau đó nhúng qua trứng, và cuối cùng tẩm qua một lớp vụn bánh mì-phô mai. Xếp măng tây đã tẩm bột ra một đĩa lớn và làm tương tự cho đến hết.
- Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo lớn, cho măng tây tây vào chiên vàng giòn, nhớ cho măng tây tiếp xúc hoàn toàn với mặt chảo, không chồng chất lên nhau. Gắp măng tây ra để ráo dầu.
- Bày măng tây chiên xù lên đĩa, rắc chút bột ớt và thưởng thức kèm với phần sốt cà chua khô Aioli có công thức bên dưới.

Công thức sốt cà chua khô chanh Aioli (Lemony Sun-Dried Tomato Aioli):
- Nguyên liệu:
  • ¾ cup mayonnaise (hoặc hỗn hợp trứng đánh với dầu oliu)
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa canh rau mùi tây, xắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh, bào vụn
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • ¼ thìa cà phê muối
  • Xíu bột tiêu đen
  • 1 muỗng canh, cà chua lát khô
Cà chua lát sấy khô
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát, và khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn mượt, có thể dùng ngay, hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thecozyapron.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.