Bắp cải Brussels là một loại rau giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Chúng có chứa nhiều vitamin C, vitamin K và nhiều chất chống ôxy hóa.
1. Nguyên liệu
- Khoảng 1kg bắp cải Brussels
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa canh (30g) bơ
2. Cách làm
- Rửa bắp cải Brussels. Rửa khoảng 1kg bắp cải Brussels dưới vòi nước và bỏ đi phần lá bị vàng.
- Đun sôi một nồi nước. Cho một nồi nước to lên bếp, thêm một nhúm muối và đợi vài phút để nước sôi.
- Cho bắp cải Brussels vào nước sôi và đun khoảng 10-15 phút. Đun đến khi bắp cải mềm – tức là bạn có thể dùng nĩa đâm vào một cách dễ dàng.
- Khi bắp cải mềm, bạn vớt ra cho ráo nước và chỉ việc nêm gia vị vào là có thể ăn được. Gia vị nêm vào bắp cải Brussels gồm có muối, tiêu và bơ. Bạn nên thưởng thức khi bắp cải còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wikiHow)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét