THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh rau răm bò viên

Món Canh rau răm bò bằm được dùng nóng với cơm trắng hoặc dùng như món súp. Thịt bò mềm, rau còn màu xanh, nước canh trong. Mùi thơm của rau, vị ngọt tự nhiên của thịt bò quyện với vị ngọt hạt nêm rất vừa ăn.

1. Nguyên liệu

- 100g rau răm
- 100g nấm linh chi trắng
- 150g thịt bò xay
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Sơ chế
Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.
- Rau răm: Lặt bỏ phần già và lá sâu, xắt nhỏ.
- Nấm: Cắt bỏ gốc, ngâm rửa sạch bằng nước muối, xả rửa lại, vắt ráo.
- Thịt bò: Ướp với 1 muỗng canh uỗng cà-phê tỏi + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/2muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu, trộn đều, để 30 phút.
- Hành lá: Xắt nhỏ.
2.2. Thực hiện
- Chảo nóng + 1 muỗng canh  dầu ăn + 1 muỗng canh  tỏi, phi vàng + thịt bò, xào lửa lớn cho thịt chín tái.
- Nấu nước sôi, cho nấm vào nấu sôi lại + thịt bò + rau răm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, nếm vừa ăn.
- Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Maggi.com.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.