Ngày rằm tháng chạp này, bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món chay gì thì bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn là gợi ý hấp dẫn đấy.
1. Nguyên liệu
- 1/4 cây bắp cải nhỏ
- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Vài lá mùi tàu (ngò gai)
- Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm chay
2. Cách làm
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.
- Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
- Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Xúc món ăn ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét