THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải Brussels hầm

1. Nguyên liệu

- Khoảng 700g bắp cải Brussels
- 2 thìa canh (30g) bơ
- 1 thìa cà phê muối
- 1 tép tỏi băm

2. Cách làm

- Rửa bắp cải Brussels dưới vòi nước và bỏ đi phần lá bị vàng.
- Cắt đôi bắp cải theo chiều từ trên xuống cuống và rạch một đường khoảng 1cm ở cuống.
- Cho một nồi nước to lên bếp, thêm một nhúm muối và đợi vài phút để nước sôi.
- Nước sôi thì cho bắp cải Brussels vào luộc khoảng 5-10 phút. Bắp cải lúc này bắt đầu trở nên mềm. Sau đó, vớt bắp cải ra để riêng.
- Thêm 2 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê muối và 1 tép tỏi băm vào chảo. Đợi 1-2 phút để đun nóng nguyên liệu và để tỏi dậy mùi.
- Cho bắp cải Brussels vào chảo đảo nhẹ để trộn đều với các nguyên liệu khác. Nếu chảo quá khô thì bạn thêm 1 thìa súp bơ. Hầm bắp cải Brussels khoảng 3-5 phút hoặc đến khi có màu nâu.
- Lấy bắp cải Brussels hầm ra và thưởng thức nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.