THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải tím

Gỏi bắp cải tím thịt bò

Món gỏi bắp cải tím trộn thịt bò giòn ngon tuyệt đỉnh, giúp bạn và gia đình có thêm một món ngon, phong phú hấp dẫn thay đổi khẩu vị cho cả nhà thêm ngon miệng hơn rất nhiều. Cùng học ngay cách làm món bắp cải tím trộn thịt bò ngay thôi!

1. Nguyên liệu

- 1/4 chiếc bắp cải tím
- 150g thịt thăn bò
- 1/2 bát con lạc rang chín
- 1 nắm rau thơm
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút tiêu, bột ngọt
- 1 quả chanh
- 2 thìa đường
- 1,5 thìa nước mắm

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng, cho vào bát cùng với nước tương, tiêu, dầu hào, bột ngọt và trộn đều, ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị.
- Ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch xắt khúc ngắn.
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi.
- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bắp cải vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra tô sạch.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm và phi cho thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều và xào cho thịt bò chín là tắt bếp, xúc ra đĩa cho nguội.
- Tô bắp cải tím bạn thêm rau thơm, ớt sừng, đường, nước mắm, nước cốt chanh và đeo bao tay trộn thật đều sau đó mới cho thịt bò vào trộn cùng. Nếm lại cho vừa ăn.
- Cho gỏi ra đĩa sau cùng rắc lạc rang chín giã dập lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.