THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên giòn sốt tương mè

Cá chiên thơm lừng cùng màu vàng nâu bắt mắt khiến cho bất cứ ai nhìn thấy đều khó có thể cưỡng lại được. Miếng cá bên ngoài giòn tan, bên trong thơm béo quyện với nước sốt đậm đà tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ đấy! Món cá chiên này dùng làm món chính trong bữa cơm hoặc có thể làm món nhậu cho ông xã lai rai cũng tuyệt lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- 1kg cá
- 4 thìa cà phê ớt bột
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- 1 muỗng canh vừng rang
- 1 muống canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- ¼ muỗng cà phê dầu mè
- 1/8 muỗng cà phê đường
- Nguyên liệu nước sốt ướp cá:

  • 2 muỗng canh rượu vang
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1.5 muỗng cà phê muối
  • Hành khô
  • 1 nhánh gừng

2. Cách làm

- Đổ tất cả nguyên liệu nước sốt ướp vào âu rồi cho cá vào và trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, lấy cá ra khỏi tủ lạnh, loại bỏ gừng và hành khô, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm hết nước ở miếng cá.
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên.
- Khi miếng cá chín vàng đều các mặt bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
- Đổ chút dầu vào chảo sâu lòng, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu, vừng rang vào đảo đều đến khi đường tan hết.
- Cho cá vào chảo nước sốt đảo đều cho thấm sốt, cuối cùng cắt nhỏ hành lá vào rồi đảo đều lại một lần nữa là xong.
- Gắp cá ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.