THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cải chua nấu thịt nạc băm

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc băm
- 1 quả cà chua
- 200g dưa cải chua
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường hoặc hạt nêm

2. Cách làm

- Dưa cải chua rửa sạch, xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
- Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối, đường, sau đó châm vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi thì cho bát thịt đã xào ở bước 2 vào.
- Đun đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh.
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.