THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dọc mùng nấu mọc

Canh dọc mùng nấu mọc là món canh chua khá dễ làm lại đặc biệt ngon miệng. Canh có độ chua mát vừa phải, phần mọc ngọt giòn và thơm.

1. Nguyên liệu

- 100g giò sống
- 150g thịt lợn
- 2 cái dọc mùng
- 2 quả cà chua
- 3 quả me
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
- Trộn thịt lợn với giò sống. Thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm.
- Cho 1 quả cà chua thái miếng vào nồi, thêm chút xíu dầu ăn xào cho nhuyễn. Thêm chút gia vị và hạt nêm. Sau đó đổ khoảng 1l nước vào và thả me vào đun sôi.
- Dùng 2 cái thìa để nặn giò sống thành từng viên tròn.
- Khi nồi nước canh sôi, vặn nhỏ lửa, thả từng viên giò vào.
- Dọc mùng tước xơ, thái miếng vừa ăn, rắc chút muối hạt vào, bóp cho mềm, sau đó xả lại thật kỹ với nước lạnh. Nếu không sơ chế kỹ dọc mùng khi ăn dễ bị ngứa.
- Khi mọc đã thả hết vào nồi, đun sôi lại thì cho dọc mùng vào. Quả cà chua còn lại bổ miếng cau thả vào nồi canh. Me chua vớt ra tô, dằm nhuyễn, lấy phần nước cốt bỏ phần vỏ, đổ lại phần nước cốt vào nồi canh.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng. Hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ thả vào nồi canh, sau đó tắt bếp.
- Múc canh ra tô có thể dùng kèm cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.