Dọc mùng giòn nấu cùng tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm.
1. Nguyên liệu
- 6-7 cây dọc mùng (bạc hà), nên chọn dọc mùng thân nhỏ, còn non
- 150 g tôm
- Rau húng quế
- 1 thìa nhỏ mắm ruốc
- Tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu điều
2. Cách làm
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, dùng dao thái lát xéo.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, giã thô, ướp vào bát tôm một ít hạt tiêu, muối.
- Hoà tan một thìa nhỏ mắm ruốc vào bát, thêm một ít nước lạnh, hoà cho ruốc tan.
- Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
- Thêm vào khoảng hai bát lớn nước lạnh, đun sôi.
- Cho bát nước mắm ruốc đã hoà tan vào nồi canh, đợi sôi lại nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho dọc mùng đã thái lát vào nồi canh đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Thêm rau quế thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét