THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dọc mùng nấu tôm

Dọc mùng giòn nấu cùng tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm.

1. Nguyên liệu

- 6-7 cây dọc mùng (bạc hà), nên chọn dọc mùng thân nhỏ, còn non
- 150 g tôm
- Rau húng quế

- 1 thìa nhỏ mắm ruốc
- Tỏi, ớt

- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu điều

2. Cách làm

- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, dùng dao thái lát xéo.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, giã thô, ướp vào bát tôm một ít hạt tiêu, muối.
- Hoà tan một thìa nhỏ mắm ruốc vào bát, thêm một ít nước lạnh, hoà cho ruốc tan.
- Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
- Thêm vào khoảng hai bát lớn nước lạnh, đun sôi.
- Cho bát nước mắm ruốc đã hoà tan vào nồi canh, đợi sôi lại nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho dọc mùng đã thái lát vào nồi canh đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Thêm rau quế thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.