Canh tương Hàn Quốc Doenjang-jjigae là một món canh truyền thống của người Hàn, với hương vị đậm đà, thơm ngát vị đậu nành.
Canh Doenjang-jjigae hay còn được gọi là canh hầm đậu nành lên men, do hương vị chủ yếu của món canh này là dựa vào bột đậu nành lên men, một nguyên liệu thường được dùng trong nấu nướng tại Hàn Quốc. Món canh tương hàn quốc này thường được nấu nhiều trong các bữa cơm gia đình, ăn kèm với cơm và món mặn khác. Cùng xem người Hàn Quốc làm món canh này như thế nào nhé!
1. Nguyên liệu
- 1,8l nước dùng Hàn Quốc (có thể thay bằng nước luộc gà)
- 300g nghêu
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 cây hành boa-rô
- 1/2 củ cải trắng
- 1/3 quả bí ngòi
- 2 tai nấm
- 2 quả ớt (xanh, đỏ)
- 15g tương miso
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh bột ớt
- Xíu đường
2. Cách làm
- Củ cải trắng xắt miếng vuông mỏng, dày khoảng 5mm.
- Bạn chuyển phần nước dùng nấu với củ cải trắng sang nồi đất, sau đó trút hết các loại nấm, hành, ớt, bí ngòi vào cùng với bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho tan và đun đến khi hỗn hợp sôi.
- Khi nồi canh sôi, cho nốt đậu phụ vào, đậy nắp lại rồi nhấc ra khỏi bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn EJ recipe)
1 nhận xét:
Gia vị chuẩn Hàn
Đăng nhận xét