THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tương Hàn Quốc (đậu phụ nấu nghêu nấm)

Canh tương Hàn Quốc Doenjang-jjigae là một món canh truyền thống của người Hàn, với hương vị đậm đà, thơm ngát vị đậu nành.
Canh Doenjang-jjigae hay còn được gọi là canh hầm đậu nành lên men, do hương vị chủ yếu của món canh này là dựa vào bột đậu nành lên men, một nguyên liệu thường được dùng trong nấu nướng tại Hàn Quốc. Món canh tương hàn quốc này thường được nấu nhiều trong các bữa cơm gia đình, ăn kèm với cơm và món mặn khác. Cùng xem người Hàn Quốc làm món canh này như thế nào nhé!

1. Nguyên liệu

- 1,8l nước dùng Hàn Quốc (có thể thay bằng nước luộc gà)
- 300g nghêu
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 cây hành boa-rô
- 1/2 củ cải trắng
- 1/3 quả bí ngòi
- 2 tai nấm
- 2 quả ớt (xanh, đỏ)
- 15g tương miso
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh bột ớt
- Xíu đường

2. Cách làm

- Củ cải trắng xắt miếng vuông mỏng, dày khoảng 5mm.
- Đổ nước dùng vào nồi. Hòa tan tương miso vào nước dùng.
- Trút hết phần củ cải trắng vào nồi nước dùng, đun sôi.
- Cắt đậu phụ thành khối vuông vừa ăn.
- Bí ngòi rửa sạch, rồi cắt thành các khối vuông.
- Tiếp đó, ắt hành tây thành miếng vuông vừa ăn.
- Thái nhỏ ớt và hành boa-rô.
- Nấm cắt bỏ chân, thái thành miếng vuông nhỏ.
- Bạn chuyển phần nước dùng nấu với củ cải trắng sang nồi đất, sau đó trút hết các loại nấm, hành, ớt, bí ngòi vào cùng với bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho tan và đun đến khi hỗn hợp sôi.
-Cho nghêu vào, dùng thìa đảo đều và tiếp tục đun.
- Khi nồi canh sôi, cho nốt đậu phụ vào, đậy nắp lại rồi nhấc ra khỏi bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi.
Bạn nhớ rắc thêm ớt tươi lên trên để trang trí đồng thời tăng thêm hương vị nữa nhé!
Món này ăn với cơm là tuyệt vời luôn!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn EJ recipe)

About HongNgoc Foody

Được tạo bởi Blogger.