THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ nấu rau củ (súp lơ, su su, ngô)

Món canh ngọt mát với nhiều loại rau củ, đậu phụ, dùng để ăn với cơm trong những ngày hè nóng nực.

1. Nguyên liệu

- 1 bắp ngô ngọt
- 1 củ su su
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh súp lơ xanh
- 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Ngô bổ làm đôi.
- Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.
- Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
- Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
- Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ.
- Múc canh ra bát, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.