Món ăn với các nguyên liệu không mới nhưng cách trình bày hấp dẫn của mẹ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng
1. Nguyên liệu
- 200 tôm sú
- 2 bìa đậu phụ
- 100 g giò sống
- 1 củ hành
- Hành hoa, rau mùi
- 2-3 quả cà chua
- Nước dùng xương
- Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi tôm cho đẹp.
- Chia giò sống thành từng phần nhỏ, ấn dẹt phần giò sống rồi cho tôm vào giữa và viên tròn lại.
- Cà chua, hành, mùi rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành mùi thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Nêm ½ thìa bột canh, đậy vung để cà chua mau mềm. Cho phần cà chua vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa miệng và đun sôi.
- Canh sôi hạ bớt lửa thả từng viên tôm thịt vào đun, đun khoảng 4-5 phút hay khi tôm thịt chín nổi lên thì thả đậu phụ vào đun tiếp khoảng 2 phút.
- Cuối cùng nêm mì chính và ít hành mùi thái nhỏ.
- Cho canh tôm đậu phụ ra bát dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét