Bữa sáng mà làm một tô mì cà chua nóng hổi, đầy ụ những hai loại nấm, rồi thịt bò, đậu hũ và rau cải thìa thì không còn gì sung sướng bằng! Một món ăn vừa đảm bảo đủ đầy dinh dưỡng, lại vừa thơm ngon, chất lượng như thế này thì thật xứng đáng để "lăn vào bếp" chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức phải không bạn?
1. Nguyên liệu
- 2 quả cà chua
- 50g nấm kim châm
- 50g cải thìa
- 50g nấm bào ngư
- 30g tàu hũ ki (váng đậu)
- 200g thịt bò
- 200g vắt mì luộc chín
- 10g giấm
- 4 tép tỏi
- 1 cọng hành baro
- 1-2 muỗng canh sốt cà chua ketchup
2. Cách làm
- Hành ba rô cắt miếng, tỏi đập dập và cà chua cắt quân cờ.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và hành baro vào phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo nhanh tay và thêm vào chút nước để cà không bị cháy.
- Sau đó thêm vào sốt cà chua vào đảo vài lần rồi đổ khoảng 0,5 lit nước.
- Khi nước sôi thì bạn cho nấm bào ngư, nấm kim châm, rau cải và tàu hũ ki vào nấu cho đến khi nấm chín thì cho thịt bò cắt nhỏ vào, nấu chín tới rồi tắt bếp, cho vắt mì đã chần chín vào, đảo đều rồi múc mì ra tô.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét