THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ non nấu tôm, rong biển

Bát canh tổng hợp nhiều hương vị hài hòa của rong biển giòn giòn, kết hợp với đậu phụ non bùi bùi, tôm ngọt và các loại rau củ nấu kèm.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu phụ non
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu Hà Lan
- 1 nhúm rong biển khô, bản to
- 150g tôm
- Hành khô
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. 
- Rong biển ngâm vào âu nước lạnh, đến khi rong biển nở bung thì rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn và chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch.
-  Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.
- Đổ vào nồi canh khoảng hơn một bát con đầy nước lạnh, đun sôi thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đun cùng.
- Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu phụ non vào, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đun tiếp khoảng thêm 5 phút thì cho rong biển đã ngâm nở vào, để nồi canh sôi lại thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm song biển không còn giòn.
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.